Trang chủ KIẾN THỨC Để xây dựng UI & UX thành công trong phát triển ứng...

Để xây dựng UI & UX thành công trong phát triển ứng dụng

0
212

Trong kỉ nguyên của cuộc cách mạng công nghệ thông tin và thiết bị có đa nền tảng ( cross-platform), ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các dịch vụ và sản phẩm của họ lên mô hình trực tuyến với mục tiêu tăng doanh thu và thu hút khách hàng mới.

Chắc chắn đối với họ đó là ưu tiên hàng đầu để tạo ra một trang web, một ứng dụng hoặc bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào khác để làm việc một cách có hiệu quả.Thực tế này có nghĩa rằng các trang web được tạo ra để bán đang có nhu cầu lớn vào thời điểm nay.

Kết quả là các dự án thương mại bắt đầu quá trình hoạt động trên Website với những yêu cầu phân tích và thiết kế sâu sắc, phát triển một cách chuyên nghiệp, cũng như kiến thức marketing tốt . Như vậy, theo vòng tuần hoàn của phát triển phần mềm, một trong những mục tiêu chính của tất cả các chủ kinh doanh trực tuyến là cung cấp các trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của họ.

Các giao diện người dùng (UI) và kinh nghiệm người dùng (UX) là những yếu tố quan trọng để tạo ra sự hài lòng và sự trung thành từ khách hàng trực tuyến. UI xác định sự tương tác của con người với bất kỳ thiết bị thông tin. UX có thể được xác định là nhận thức cá nhân của việc sử dụng một sản phẩm, dịch vụ trực tuyến hay hệ thống.Tuy nhiên, khi nói đến nhưng giải pháp để xây dựng UI hay UX hiểu quả thì gặp rất nhiều vấn đề chi tiết và phức tạp mà cần được giải quyết.Hãy xây dựng một cách tổng quan về những hướng dẫn hữu hiệu nhất mà xác định giải pháp UI và UX thành công trong việc phát triển phần mềm.

1. Các quy tắc vàng – AIDA (Attention Interest Desire Action)
topuxd-aida_model
Các chiến lược nổi tiếng trong kinh doanh đề cập đến ý nghĩa của sự chú ý, sự thích thú, mong muốn và hành động. Quy tắc này giúp tạo ra cơ hội tốt trong môi trường UI và UX của bạn nhằm mục đích thu hút sự chú ý, quan tâm giữ lại, tạo ra mong muốn và kêu gọi hành động. Theo AIDA, công thức thành công là xây dựng đúng thông điệp và thể hiện nó mạch lạc vào trong thiết kế chứ không phải ngược lại.

2. Nghĩ ra tính khả dụng hay

Để có được sự hài lòng của người sử dụng, chúng ta không thể bỏ qua những yếu tố chẳng hạn như tính khả dụng.Nhìn chung, các ý tưởng về tính khả dụng web đều dựa vào sự rõ ràng và tinh tế trong sự tương tác của con người-máy tính mà đã được lập trình và thiết kế trước đó.

creative-ideas-dubai-700x450

3. Showcase bắt mắt

Các bậc thầy Marketing khẳng định rằng chúng ta không phải lúc nào cũng mua những thứ mà chúng ta cần và quyết định mua hàng của chúng ta thì luôn theo cảm xúc tự nhiên và dựa trên sự lựa chọn cá nhân. Hơn nữa , theo một nghiên cứu được tiến hành bởi công ty tư vấn – Kỹ thuật UI, có 40% trong tất cả các số tiền chi cho các trang thương mại điện tử là dành cho các đợt mua hàng.Đó là lý do tại sao cố gắng để đưa các sản phẩm và dịch vụ của bạn trong trạng thái tốt nhất

8dcd384463a07f4d55d1eb8a4ef044b4-d7zpnzn

4. Tính đơn giản hợp lý

Nhờ cuộc cách mạng toàn cầu hóa và Internet, con người có thể xử lý một số lượng lớn các dữ liệu mới mỗi ngày.Không ngạc nhiên khi họ muốn tránh các trang web hoặc các ứng dụng tràn ngập thông tin. Đó là lý do tại sao việc tự do khuếch đại lựa chọn và quá nhiều tùy chọn có thể trêu tức các chủ doanh nghiệp trực tuyến.

51838cca7bdfeb78cfcdfc56e86c02ce

5. Định hướng có hiệu quả

Những thứ cấu trúc và định hướng cơ cấu tốt đảm bảo đúng cách mà người truy cập nên làm theo để tìm kiếm thông tin liên quan về các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.Hệ thống định vị của website cũng giống như một bản đồ có thể hướng dẫn người truy cập đi khắp trang web của bạn, cung cấp các dữ liệu cần thiết và vượt quá những mong đợi của người dùng.

6. Hệ thống công cụ tìm kiếm và các liên kết danh mục

Trong trường hợp người sử dụng có được công cụ hiệu quả để xem qua các nội dung và tìm thấy những danh mục cần thiết, họ có nhiều khả năng để tận dụng lợi thế của cổng thông tin điện tử này chứ không phải cái nào khác. Sự xuất hiện của những thứ như hệ thống công cụ tìm kiếm và các liên kết danh mục tạo điều kiện cho việc giao tiếp với khách hàng của bạn.

7. Liên kết hoạt động tiếp theo

how_branch_improves

Để hưởng lợi từ kinh doanh trực tuyến, bạn phải tiếp cận người dùng và hiểu rõ nhận thức của họ bởi việc tương tác truyền thông.Liên kết hoạt động tiếp theo như “Tìm hiểu thêm”, “Click vào đây”, “Comment”, “Đặt hàng”, “Đăng ký”, “Download” có thể giúp bạn giữ được sự quan tâm và giúp khách hàng tiềm năng của bạn tự định hướng.

Để tóm tắt tất cả các hướng dẫn được đề cập ở trên,thật là quan trọng để nói thêm rằng khi bắt đầu sự hiện diện trực tuyến của bạn, bạn phải sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những gì người sử dụng cảm nhận khi lướt trang web hoặc ứng dụng mobile của bạn. Để có nhiều người truy cập và mở rộng sự chú ý của họ, thật quan trọng với mỗi doanh nghiệp trực tuyến trong việc cung cấp UI và UX có chất lượng.

Nguồn elinext.com

Dịch bởi lamgame.vn