Trang chủ CẢM HỨNG MV thực tế ảo “Not Above That”

MV thực tế ảo “Not Above That”

0
182

VR Playhouse và Dawn Richard vừa tung ra MV thực tế ảo “Not Above That”, mang người xem lạc vào vũ trụ với các màu sắc tuyệt đẹp. Hãy cùng topuxd.com xem qua đoạn MV này nhé.

Một studio sáng tạo tại Los Angeles VR Playhouse mang người xem đến một vũ trụ của những cơn lốc cầu vồng, ảo ảnh vũ trụ, hành tinh nổ tung và các vùng tiểu hành tinh khác trong một music video thực tế ảo mới của ca sĩ/nhạc sĩ Dawn Richard, người theo đuổi dòng nhạc alternative/electronic, trong single mới “Not Above That”

(Bạn cần phải sử dụng kính VR hoặc smartphone để có thể xem đoạn video này một cách kì diệu nhất.)

Và đây là MV trên YouTube 360 – được bao gồm cả định dạng VR thực tế ảo mà bạn có thể xem bằng một chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard. Được truyền cảm hứng từ music video 2D của “Not Above That”, MV đã làm nổi bật lên được hình ảnh của một thời đại vũ trụ, trang phục và make up trong tương lai, đạo diễn DJ Turner và Monty Marsh đã dựng nên một thế giới 3D dành cho các nghệ sĩ luôn biết tìm kiếm sự tiên tiến trong công nghệ và văn hóa pop.

“Tôi đã được truyền cảm hứng bởi nguồn nguyên liệu đến từ các khung hình của MV “Not Above That,” Turner nói. “Monty đã cho phép chúng tôi tiếp cận với các shoot quay, và với sự tiếp cận này, chúng tôi bắt đầu xây dựng một thế giới mới.”

Kết quả là một trải nghiệm thực tế ảo công nghệ cao nơi người xem được du hành vào một con tàu không gian đang xuyên qua chiều không gian xa hơn của thiên hà, choáng ngợp va chạm với vô số các ngôi sao lấp lánh, những hành tinh không tên, các quả cầu lửa, các cơn lốc, hố đen, lỗ sâu vũ trụ và các vùng tiểu hành tinh. Khi người xem đắm chìm vào vũ trụ trực quan choáng ngợp này, hình ảnh 3 chiều của Dawn đang hát ngay trước bảng điều khiển, cuối cùng cũng tham gia với những vũ công khác trên con tàu không gian để biểu diễn một show diễn giữa thiên hà.

“Làm việc với Dawn rất tuyệt,” đồng sáng lập kiêm CEO Christina Heller của VR Playhouse nói. “Tôi yêu việc cô ấy đã xây dựng được một lượng theo dõi riêng của mình với tư cách là một nghệ sĩ độc lập. Tác phẩm của cô ấy đi trước công nghệ và tương lai, vì vậy có vẻ như đó là một sự kết hợp rất tuyệt vời.”

Đạo diễn Turner đồng ý rằng công nghệ thực tế ảo là một công cụ hoàn hảo cho dự án đặc biệt này. “Mỗi một hình thức nghệ thuật đã được tao ra trong nhiều năm qua – âm nhạc, nghệ thuật, đồ họa máy tính, làm phim – tất cả chúng đều đóng một vai trò trong thế giới thực tế ảo này,” Turner nói. “Các nghệ sĩ CG đã luôn sáng tạo ra các thế giới kỳ diệu nho nhỏ, nhưng bạn chỉ có thế nhìn thấy chúng thông qua một chiếc cửa sổ màn hình nhỏ xíu. Và bây giờ với VR – công nghệ thực tế ảo, bạn thật sự có thể đắm chìm vào chúng. Thật phấn khích để chờ đón những gì mà tương lai đang nắm giữ.”

Hiệu ứng MV được tạo ra bởi VR Playhouse. Phần lớn tài nguyên được tạo ra ở Houdini. Xây dựng mô hình được làm bằng Maya, và con tàu vũ trụ trong MV cũng được edit bằng Maya. Tiếp theo nhóm đưa những tài nguyên này đến Nuke, nơi họ trau chuốt, tạo hiệu ứng ánh sáng, pha trộn những lớp layer với nhau và thêm vào các lớp hình ảnh hologram. Cuối cùng, dự án được hoàn thành ở Premiere.

Credits:

VR Production Company: VR Playhouse

Directors: DJ Turner, Monty Marsh

Producer: Christina Heller

Houdini Technical Director/Lead Artist: Jordan Halsey

Lead Compositor: Albert Cook

Assistant Compositor: Stephanie Jingyan Zheng

Assistant Modeler: Andrew Stuchlik

Data Technician: Joel Jones-Marino

Production Assistant: Spencer Greller

Headress Art: Lewis Hacket

Spatialized Audio: ECCO VR

Talent: Dawn Richard

Về VR Playhouse

VR Playhouse là một studio sáng tạo ở Los Angeles và là công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ sản xuất chuyên nghiệp về thực tế ảo. Với niềm đam mê sôi sục trong việc mang người xem đến những trải nghiệm ý nghĩa trong dạng phương tiện nhập vai này, founder Christina Heller và Ian Forester tập hợp được một nhóm chuyên gia với chuyên môn đa dạng từ sản xuất đến animation, nhà báo, VFX, kịch trường và sự kiện trực tiếp. Từ sáng tạo đến sản xuất và phân phối, VR Playhouse mang đến những dự án hoàn thiện thông qua mạng lưới gắn kết chặt chẽ đó.

Tự hào với một loạt các dự án thương mại, thể thao trực tiếp, chuyện kể mang tính điện ảnh và nền công nghiệp bất động sản cạo cấp, nội dung thực tế ảo độc đáo của VR Playhouse mang người xem đến các không gian và thời gian chưa ai khám phá, cho phép người xem thoát khỏi thực tại cuộc sống hằng ngày và trải nghiệm những cảm xúc cùng góc nhìn mới.

Nguồn: news.creativecow

Theo rgb.vn