Trang chủ KIẾN THỨC 10 lưu ý khi thiết kế UI

10 lưu ý khi thiết kế UI

0
308

Ứng dụng UX đang là hướng phát trong các thiết kế website ngày nay. Để có thể phát triển tốt Design UX ta cần khắc phục những thiếu sót của UI. Topuxd sẽ cung cấp 10 lưu ý khi thiết kế UI đến các bạn.

1. Bố cục nội dung

10-luu-y-khi-thiet-ke-uiTạo ra bố cục thích hợp với màn hình của thiết bị iOS. Người dùng nên thấy được những nội dung chính mà không phải phóng to lên hay kéo theo chiều ngang.

 

2. Điều khiển chạm

10-luu-y-khi-thiet-ke-ui-1Nên dùng các thành phần UI được thiết kế cho các động tác chạm. Điều đó sẽ giúp việc tương tác với ứng dụng dễ dàng và tự nhiên hơn.

3. Gõ chính xác đối tượng

10-luu-y-khi-thiet-ke-ui-2Tạo ra các nút điều khiển có kích thước tối thiểu là 44 points x 44 points để chúng có thể được bấm một cách chính xác bằng một ngón tay.

4. Kích thước văn bản

10-luu-y-khi-thiet-ke-ui-3Văn bản nên có kích thước tối thiểu là 11 points để có thể thấy được từ khoảng cách xem thông thường mà không cần phóng to.

5. Tương phản

10-luu-y-khi-thiet-ke-ui-4Hãy chắc chắn rằng có sự tương phản rõ rệt giữa màu của font chữ và nền để dễ đọc hơn.

6. Khoảng cách

10-luu-y-khi-thiet-ke-ui-5Đừng để văn bản bị chồng lên nhau. Bạn có thể làm nó dễ đọc hơn bằng cách tăng khoảng cách giữa các dòng hoặc giữa các chữ.

7. Độ phân giải cao

10-luu-y-khi-thiet-ke-ui-6Dùng phiên bản có độ phân giải cao cho mọi ảnh. Những ảnh không phải @2x và @3x sẽ bị mờ trên màn hình Retina.

8. Biến dạng

10-luu-y-khi-thiet-ke-ui-7Luôn để ảnh ở đúng tỉ lệ của chúng để tránh bị biến dạng.

9. Sắp xếp có trật tự

10-luu-y-khi-thiet-ke-ui-8Xây dựng một bố cục dễ đọc bằng cách đặt các nút ở gần nội dung mà chúng điều khiển.

10. Căn lề

10-luu-y-khi-thiet-ke-ui-9Căn lề văn bản, hình ảnh, và nút điều khiển để cho người dùng thấy thông tin liên quan tới nhau như thế nào.

Theo izdesigner.com